ไก่เลมอน



ส่วนผสม

- อกไก่สับ 150 กรัม
- เนื้อกุ้งสับ 50 กรัม
- มันหมูสับ 50 กรัม
- แห้วสับ 30 กรัม
- รากผักชีสับ 3-4 ราก
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- เผือกซอยเส้น 30 กรัม
- ซวงเจียว( พริกหอม) คั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือเล็กน้อย


วิธีทำ


- นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาคลุกเคล้า ตีปั่นและนวดให้เข้ากัน นำไปใส่ลงในแม่พิมพ์สีเหลี่ยมแล้วนำไปนึ่งให้สุก
- จากนั้น นำมาทอดให้พอกรอบพักให้เย็นก่อนหั่นเป็นชิ้นๆ จัดใส่จานราดด้วยน้ำสลัดเลมอน เสิร์ฟพร้อมผักคะน้าซอยฝอยทอดกรอบ




0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม