ต้มไข่ปลาใบกะเพรา





ต้มไข่ปลาใบกะเพรา


ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เตรียม 20 นาที ปรุง 20 นาที
  • ไข่ปลาตะเพียน หรือไข่ปลาช่อนตามชอบ 200 กรัม
  • ข่าแก่หั่นเป็นแว่น 4 แว่น
  • ตะไคร้ซอยแฉลบ 3 ต้น
  • หอมเล็กปอกเปลือกบุบพอแตก 10 หัว
  • พริกขี้หนูบุบพอแตก 21 เม็ด
  • มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่ง 5 ผล
  • ใบกะเพรา 1 ถ้วย
  • ผักชีซอย 1 ต้น
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ ½ ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 4 ถ้วย
วิธีทำ
  1. ล้างไข่ปลาให้สะอาดอย่าให้แตกพักไว้
  2. เติมน้ำใส่หม้อ ปิดฝา ยกขึ้นตั้งไฟ เมื่อน้ำเดือดแล้ว ใส่ ข่า หอมเล็ก และไข่ปลาลงไป ต้มให้ไข่ปลาสุกใส่ตะไคร้ มะเขือเทศ พริกขี้หนู ใบกะเพรา ปรุงรสด้วยน้ำปลาและเกลือ ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว ตักใส่ชาม โรยผักชีพร้อมเสิร์ฟ



ขอบคุณบทความจาก healthandcuisine




0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม