ต้มยำปลากระพงแห้ง




ต้มยำปลากระพงแห้ง


ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
เนื้อปลากระพงหั่นชิ้นใหญ่ 2 ถ้วย
ข่าหั่นฝอย ตะไคร้หั่นฝอย ใบมะกรูดหั่นฝอย ผักชีฝรั่งหั่นฝอย อย่างละ 1/2 ถ้วย
ส่วนผสมน้ำปรุงรส
น้ำปลาหรือซอสปรุงอาหารตราแม๊กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด 4 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูบุบ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

1.ลวกปลากระพงในน้ำต้มเดือดให้สุก แล้วตักใส่จานพักไว้

2.ใส่ส่วนผสมน้ำปรุงรสทั้งหมดคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งด้วยผักชี






0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม