..ข้าวต้มปลาเก๋า..


เช้าๆ รีบๆ ได้ข้าวต้มที่อร่อยและครบคุณค่าก่อนออกจากบ้านซักถ้วยล่ะก็ คุณพ่อและคุณลูกมีพลังทำภารกิจได้ตลอดวันแน่ๆ

ข้าวต้มปลาเก๋า

เนื้อปลาเก๋า 200 กรัม

ข้าวสวย 1 ถ้วย

น้ำสต๊อกไก่ 2 ถ้วย

ซีอิ้วขาว 1-2 ช้อนชา

ตังฉ่าย 1 ช้อนชา

ข่าแก่ป่น 1/2 ช้อนชา

กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา

ขึ้นช่ายซอยหยาบ 1 ต้น

พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

พริกชี้ฟ้าดองน้ำส้มสายชูและเต้าเจี้ยว

วิธีทำ...

ต้มข้าวสวยกับน้ำสต๊อกไก่ในหม้อด้วยไฟปานกลางจนเดือนด้วยไฟแรงจนสุก ตักใส่ถ้วยข้าวต้มโรยตังฉ่าย ข่าป่น กระเทียมเจียว ขึ้นฉ่าย และพริกไทยป่น เสริฟร้อนๆ กับพริกชี้ฟ้าดองและเต้าเจี้ยวบด (1 คนรับปะทาน)




0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม