ผัดหมี่สมุนไพร


ผัดหมี่สมุนไพร

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
ตะไคร้ซอย บดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงแกะเมล็ด ซอยและโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสด แกะเปลือกผ่าหลัง 1/4 ถ้วยตวง
นมสด 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
เส้นหมี่พอนุ่ม 2 ถ้วยตวง
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ หั่นแฉลบขนาด 1 นิ้ว 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแฉลบ 1 เม็ด
วิธีทำ

1. เริ่มต้นด้วยการใส่ตะไคร้บดและพริกชี้ฟ้าบดลงกระทะ ตามด้วยน้ำมันพืช

2. ผัดพอหอมใส่กุ้งสด ผัดพอสุกแล้วเติมนมสด ตามด้วยน้ำเปล่าและเส้นหมี่ลงไปผัดพอเข้ากัน

3. ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ใส่ตะไคร้หั่นแฉลบ ใบมะกรูดฉีก และพริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ ผัดจนเข้ากัน ชิมรสตามชอบ

4. ใส่ใบกะเพราผัดให้เข้ากัน คราวนี้เราก็จะได้สูตรอาหารสุขภาพดีด้วยสมุนไพรมารับประทานร้อนๆ กัน




0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม