ยำคลายร้อน




ยำคลายร้อน


ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
  • มะละกอห่ามหั่นเต๋าเล็ก 1 ถ้วย
  • เนื้อส้มโอ 1 ถ้วย
  • แตงกวาญี่ปุ่นหั่นเต๋าเล็ก 1/2 ถ้วย
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งแห้งป่น งาขาว งาดำคั่ว สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

  1. ผสมเกลือ น้ำตาล น้ำมะนาวให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
  2. ใส่มะละกอ ส้มโอ แตงกวาในชามผสม ตามด้วยนำยำคลุกพอเข้ากัน ตักใส่จานโรยหน้าด้วยกุ้งแห้งป่นและงาคั่ว

ขอบคุณบทความจาก healthandcuisine



0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม