ข้าวผัดผงกะหรี่


ข้าวผัดผงกะหรี่



ส่วนผสม
ข้าวสวย1 1/2 ถ้วย
เม็ดถั่วลันเตา1/3 ถ้วย
ถั่วแดงหลวงต้มสุก1/4 ถ้วย
กุ้งแชบ๊วย6 ตัว
เนื้อปลากะพงขาว150 กรัม
ปลาหมึกกล้วย2 ตัว
มะเขือเทศหั่นชิ้นใหญ่1 ลูก
หอมใหญ่สับหยาบ2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง1/2 ช้อนชา
ผงกะหรี่2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันสำหรับผัด2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวไว้หาง ดึงเส้นดำออก
2. ปลาหมึกเอาส่วนที่รับประทานไม่ได้ออก ล้างแล้วหั่นเป็นแว่น
3. ล้างเนื้อปลา ซับให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นใหญ่
4. ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันให้สุกหอม ใส่เนื้อปลา กุ้ง ปลาหมึกพอสุก ใส่ข้าวสวย ผงกะหรี่ ผัดพอสุก
5. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ใส่เม็ดถั่วลันเตา ถั่วแดงหลวง มะเขือเทศ ผัดพอสุก
6. ตักใส่จาน เสิร์ฟ



0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม