โจ๊กหมู


โจ้กหมู

ส่วนผสม โจ๊กหมู

  1. ปลายข้าว 1/2 ลิตร
  2. เนื้อหมู 3 ขีด
  3. ตับหมู กระเพาะหมู กระดูกหมู
  4. ขิงอ่อน 1 กำ
  5. ต้นหอม 10 ต้น
  6. กระเทียม พริกไทย น้ำปลา พริกไทยป่น

วิธีทำ โจ๊กหมู

  1. ซาวปลายข้าวให้สะอาด ต้มให้สุกเละล้างกระดูกหมู สับสั้นๆ
  2. เคี่ยวให้เป็นน้ำซุป สับเนื้อหมูให้ละเอียด ตับหมู กระเพาะหมูหั่นบางๆ
  3. ขลกกระเทียม พริกไทยให้ละเอียด นำไปคลุกเคล้ากับเนื้อหมูสับผสมน้ำปลาปอกขิงอ่อนซอยให้ละเอียด
    หั่นต้นหอมให้เป็นฝอยกรองน้ำต้มกระดูกหมู ใส่หมูสับขนาดลูกชิ้น ตับหมู
  4. กระเพาะหมู ต้มให้สุก เติมน้ำปลาตักโจ๊กใส่หม้อเล็กต่างหากใส่น้ำซุปและเนื้อหมู พอเดือดเทใส่ชาม (หากใส่ไข่ให้ตอกใส่ชามไว้ก่อน) โรยหน้าด้วยขิงอ่อน พริกไทยป่น รับประทานร้อน



0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม