ปลาสำลีอบใบเตย



ส่วนผสม

- ปลาสำลี 1 ตัว
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- ใบเตย 10 – 15 ใบ
- วุ้นเส้น 200 กรัม

วิธีทำ

1. ทำความสะอาดปลา ควักไส้ออกแล้วล้างน้ำผึ่งไว้ ทาเกลือป่นให้ทั่วตัวปลา
2. นำใบเตยห่อตัวปลาสำลีทั้ง 2 ด้านให้มิด แล้วนำไปอบประมาณ 1/2 ชั่วโมง
3. นำวุ้นเส้นที่แช่น้ำแล้ว นำมาคลุกกับน้ำที่ได้จากการอบปลา นำเข้าอบจนวุ้นเส้นสุก
4. จัดปลาใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักสดและวุ้นเส้นอบ รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม

- กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา


วิธีทำน้ำจิ้ม

- โขลกกระเทียม พริกขี้หนูสวนให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ




0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม