สลัดเห็ดและผักย่าง





สลัดเห็ดและผักย่าง


ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)
  • เห็ดชนิดต่าง ๆ ย่างสุกตามชอบ 1 ถ้วย
  • พริกหวานย่างสุกลอกเปลือกหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
  • มะเขือเทศเนื้อหั่นเป็นชิ้นตามชอบ 2 ลูก
  • แตงกวาญี่ปุ่นย่างหั่นเป็นเส้นยาว 1 ลูก
  • หอมแขกซอย 1 หัว
  • น้ำมันมะกอก Extra Virgin 3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • พริกไทย 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสมน้ำสลัด

  • พริกขี้หนูสดสับ 3 เม็ด
  • กระเทียมสับ 3 กลีบใหญ่
  • หอมเล็กสับละเอียด 2 หัว
  • พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำมะนาวเลมอน 3-4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • น้ำส้มสายชูหมักจากข้าวหอมมะลิ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. เคล้าผักย่างและผักสดทุกชนิดกับน้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย จัดใส่จานพักไว้
  2. ผสมน้ำสลัดให้เข้ากัน นำไปราดกับเครื่องสลัดที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ



ขอบคุณบทความจาก healthandcuisine




0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม