กล้วยอบกับซอสไมโล
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) | กล้วยหอม | 2 | ลูก | เนยจืด | 2 | ข้อนโต๊ะ | ผงอบเชยเล็กน้อย |
|
| ส่วนผสมซอสไมโล |
|
| ไมโลผง | 2 | ข้อนโต๊ะ | เนยสดชนิดเค็มละลายแล้ว | 3 | ข้อนโต๊ะ | นมข้นจืด | 3 | ข้อนโต๊ะ | ไอซิ่ง (น้ำตาลป่น) | 1/4 | ถ้วย | | |
วิธีการทำกล้วยอบ
1. เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 176 องศาเซลเซียส หรือ 350 องศาฟาเรนไฮซ์ หรือใช้กระทะเทฟลอนตั้งไฟอ่อนๆ 2. หั่นกล้วยครึ่งหนึ่งตามยาว จากนั้นทาเนยจืดไปที่ถาด หรือกระทะเทฟล่อน 3. วางกล้วยลงบนถาด หรือกระทะเทฟล่อนแล้วทาเนยให้ทั่วกล้วยหอม 4. นำกล้วยเข้าอบ ทิ้งไว้ 15 นาที หรือทอดพอสุกเหลืองทั้งสองด้าน หรือได้กลิ่นหอมของกล้วยหอมจึงนำออกมาแล้วโรยด้วยผงอบเชยเล็กน้อยเพิ่มความ หอม วิธีการทำซอสไมโล 1. ผสมนมข้นจืดกับผงไมโลใส่หม้อตุ๋น ตั้งไฟอ่อน พอร้อนแล้วจึงใส่เนยสดที่ละลายไว้แล้ว 2. พอเนยละลายจึงใส่ไอซิ่งหรือใช่นำ้ตาลทรายป่นละเอียดได้เช่นกัน และคนให้เข้ากัน ใช้ทานคู่กับกล้วยอบแสนอร่อย | |
รายการที่เกี่ยวข้อง: อาหาร
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น