กล้วยอบกับซอสไมโล



กล้วยอบกับซอสไมโล

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
กล้วยหอม 2 ลูก
เนยจืด 2 ข้อนโต๊ะ
ผงอบเชยเล็กน้อย

ส่วนผสมซอสไมโล

ไมโลผง 2 ข้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็มละลายแล้ว 3 ข้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 3 ข้อนโต๊ะ
ไอซิ่ง (น้ำตาลป่น) 1/4 ถ้วย
วิธีการทำกล้วยอบ

1. เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 176 องศาเซลเซียส หรือ 350 องศาฟาเรนไฮซ์ หรือใช้กระทะเทฟลอนตั้งไฟอ่อนๆ

2. หั่นกล้วยครึ่งหนึ่งตามยาว จากนั้นทาเนยจืดไปที่ถาด หรือกระทะเทฟล่อน

3. วางกล้วยลงบนถาด หรือกระทะเทฟล่อนแล้วทาเนยให้ทั่วกล้วยหอม

4. นำกล้วยเข้าอบ ทิ้งไว้ 15 นาที หรือทอดพอสุกเหลืองทั้งสองด้าน หรือได้กลิ่นหอมของกล้วยหอมจึงนำออกมาแล้วโรยด้วยผงอบเชยเล็กน้อยเพิ่มความ หอม

วิธีการทำซอสไมโล

1. ผสมนมข้นจืดกับผงไมโลใส่หม้อตุ๋น ตั้งไฟอ่อน พอร้อนแล้วจึงใส่เนยสดที่ละลายไว้แล้ว

2. พอเนยละลายจึงใส่ไอซิ่งหรือใช่นำ้ตาลทรายป่นละเอียดได้เช่นกัน และคนให้เข้ากัน ใช้ทานคู่กับกล้วยอบแสนอร่อย




0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม