ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่) | เต้าหู้เหลืองนิ่มหั่นพอคำทอดพอสุกเหลือง | 2 | ก้อน | เห็ดหอมแห้งขนาดกลางแช่น้ำพอนิ่มแลัวตัดครึ่งชิ้น | 10 | ดอก | ข้าวโพดอ่อน | 1/2 | ถ้วย | แครอท | 1/2 | ถ้วย | น้ำ | 2 | ถ้วย | แป้งมัน (ผสมน้ำเปล่า 3 ช้อนโตีะ) | 2 | ช้อนโต๊ะ | ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 1 | ช้อนโต๊ะ | ซอสน้ำมันหอยตราแม็กกี้ | 2 | ช้อนโต๊ะ | ซอสมะเขือเทศ | 2 | ข้อนโต๊ะ | ต้นหอมซอยละเอียด | 1 | ช้อนชา | น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด | 2 | ช้อนโต๊ะ |
|
|
วิธีการทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้ได้กลิ่นหอม ตามด้วยแครอท และข้าวโพดอ่อน ผัดพอสุกเติมน้ำลงไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนพอเดือด ปรุงรสด้วยซอสอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และซอสมะเชือเทศ ชิมรสตามชอบ
2. ผสมนำ้กับแป้งมัน ค่อยๆ เทลงในกระทะ คนจนเริ่มมีความข้น แล้วตักราดเต้าหู้ที่เตรียมไว้ แล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมซอยละเอียด |
goodfoodgoodlife. |
รายการที่เกี่ยวข้อง: อาหาร
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น