Matcha Green Tea Pudding


เมนูวันนี้เอาใจคนรักชาเขียวเป็นพิเศษ กับเมนูของหวานเบาๆ ที่ชื่อว่า Matcha Green Tea Pudding

ส่วนผสม

- นมข้นจืด 100 กรัม

- นมข้นหวาน 90 กรัม

- น้ำตาลทราย 25 กรัม

- ผงวุ้น ½ ช้อนชา

- เจลาตินชนิดแผ่น 2 แผ่น

- น้ำเปล่า 1½ ถ้วยตวง

- ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ

- ผลไม้สดสำหรับตกแต่งตามชอบ

วิธีทำ

1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่มเตรียมไว้

2. ผสมนมข้นจืด นมข้นหวาน น้ำเปล่า ผงชาเขียว และผงวุ้นเข้าด้วยกัน ตั้งไฟจนส่วนผสมเดือดเคี่ยวต่อสักครู่เติมน้ำตาลทราย ยกลง

3. เติมเจลาติน คนพอเข้ากันพักไว้จนอุ่น ตักหยอดลงถ้วย นำเข้าแช่ตู้เย็นจนขนมแข็งตัวประมาณ 3-5 ชั่วโมง ตกแต่งหน้าขนมด้วยผลไม้สดต่าง ๆ และถั่วแดงกวนก่อนจัดเสิร์ฟ


ส่วนผสมถั่วแดงกวน

- ถั่วแดงญี่ปุ่น 250 กรัม

- น้ำตาลทราย 150 กรัม

- เกลือป่น ½ ช้อนชา

- น้ำเปล่าสำหรับต้มถั่วแดง

วิธีทำ

1. นำถั่วแดงแช่น้ำไว้ประมาณ 8-12 ชั่วโมง

2. ล้างถั่วแดงให้สะอาด เติมน้ำเปล่า ต้มถั่วด้วยไฟกลางจนถั่วสุกนิ่ม นำไปปั่นผสมกับน้ำตาลทราย และเกลือป่นพอละเอียดเล็กน้อย

3. กวนถั่วด้วยไฟกลางจนข้น ยกลงพักไว้จนเย็น




0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม