เมนูวันนี้เอาใจคนรักชาเขียวเป็นพิเศษ กับเมนูของหวานเบาๆ ที่ชื่อว่า Matcha Green Tea Pudding ส่วนผสม - นมข้นจืด 100 กรัม - นมข้นหวาน 90 กรัม - น้ำตาลทราย 25 กรัม - ผงวุ้น ½ ช้อนชา - เจลาตินชนิดแผ่น 2 แผ่น - น้ำเปล่า 1½ ถ้วยตวง - ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ - ผลไม้สดสำหรับตกแต่งตามชอบ วิธีทำ 1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่มเตรียมไว้ 2. ผสมนมข้นจืด นมข้นหวาน น้ำเปล่า ผงชาเขียว และผงวุ้นเข้าด้วยกัน ตั้งไฟจนส่วนผสมเดือดเคี่ยวต่อสักครู่เติมน้ำตาลทราย ยกลง 3. เติมเจลาติน คนพอเข้ากันพักไว้จนอุ่น ตักหยอดลงถ้วย นำเข้าแช่ตู้เย็นจนขนมแข็งตัวประมาณ 3-5 ชั่วโมง ตกแต่งหน้าขนมด้วยผลไม้สดต่าง ๆ และถั่วแดงกวนก่อนจัดเสิร์ฟ - ถั่วแดงญี่ปุ่น 250 กรัม - น้ำตาลทราย 150 กรัม - เกลือป่น ½ ช้อนชา - น้ำเปล่าสำหรับต้มถั่วแดง วิธีทำ 1. นำถั่วแดงแช่น้ำไว้ประมาณ 8-12 ชั่วโมง 2. ล้างถั่วแดงให้สะอาด เติมน้ำเปล่า ต้มถั่วด้วยไฟกลางจนถั่วสุกนิ่ม นำไปปั่นผสมกับน้ำตาลทราย และเกลือป่นพอละเอียดเล็กน้อย 3. กวนถั่วด้วยไฟกลางจนข้น ยกลงพักไว้จนเย็น
ส่วนผสมถั่วแดงกวน
Matcha Green Tea Pudding
ป้ายกำกับ:
อาหาร
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น