ผัดปลากะพงกับเกี้ยมไฉ่


ส่วนผสม
- ปลากะพง 1 ตัว

- เกี้ยมไฉ่ 2 กระป๋อง

- กระเทียม 8 กลีบ

- แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ

- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ

- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ปลากะพงล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นหนาๆ

2. ตั้งกระทะพอน้ำมันร้อนได้ที่ ใส่ปลาลงทอดให้สุก หั่นเกี้ยมไฉ่เป็นเส้นๆ ใส่กระทะ

3. เติมเต้าเจี้ยว เติมน้ำสะอาดครึ่งถ้วยพอเดือดแล้วผสมแป้งมันกับน้ำเท่าๆ กัน คนๆ แล้วเทใส่กระทะ เหยาะซีอิ๊วขาวผัดให้ทั่วๆ อย่าผัดแรง เนื้อปลาจะเละ

4. ผัดให้ทั่วๆ แล้วตักใส่จาน โรยพริกไทยป่นก่อนเสิร์ฟ




0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม