ส่วนผสมเมนูไ่ข่แหนมผัดไข่ทรงเครื่อง
แหนม 1 แท่ง
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
หัวหอมใหญ่ ½ หัว
มะเขือเทศ 2 ลูก
ผักชี 2 ต้น น้ำมันสำหรับผัด 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 4 ฟองซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา วิธีทำอาหาร เมนูไข่แหนมผัดไข่ทรงเครื่อง
1. ปลอกเปลือกหัวหอมใหญ่ตัดก้านผักชี และเด็ดขั้วมะเขือเทศ
นำผักทั้งหมดไปล้างน้ำให้สะอาดสะเด็ดน้ำ พักไว้ จากนั้น
นำหัวหอมใหญ่มาซอยบางๆแล้วหั่นครึ่ง นำมะเขือเทศ
มาผ่าเป็น 6 ส่วน ควักไส้ออกแล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
ส่วนผักชีนำมาซอยหยาบๆ
2. หั่นแหนมเฉียงๆ เป็นชิ้นขนาดพอคำจากนั้นตอกไข่ใส่ชาม
ตีให้ขึ้นฟู นำเครื่องทั้งหมดที่หั่นไว้ใส่ลงไป เติมเครื่องปรุงต่างๆ
คือ ซีอิ้วขาว น้ำตาลทรายและน้ำมันหอย คนให้ส่วนผสม
ทั้งหมดเข้ากัน
3. เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรงตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันร้อนจัด
ให้ใส่เครื่องทั้งหมดที่ผสมไว้ลงไปรอจนไข่สุกก็พลิกกลับอีกด้านหนึ่ง
รอดูจนไข่สุกและผักเริ่มนิ่มก็ปิดเตาได้
4. ตักใส่จาน จากนั้นก็ยกเสริฟได้เลยค่ะ
แหนมผัดไข่ทรงเครื่อง
ป้ายกำกับ:
อาหาร
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น