ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่) ไก่ตอนต้มหั่นเต๋า 1 ถ้วย ขิงฝอยทอดกรอบ 1 ถ้วย ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรมแม็กกี้ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปึก 2 ช้อนโต๊ะ น้ำสต็อก 5+5+5 1 ถ้วย ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย วิธีทำ
นำไก่ตอนที่หั่นเป็นเหลี่ยมพอคำหมักด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และขิงสับ คลุกด้วยแป้งบางๆ ทอดในน้ำมันร้อนจัด เพราะเป็นไก่นึ่งสุกแล้ว จึงกรอบเร็ว พักไว้ ทำซอสด้วยน้ำสต็อก 5+5+5 (ซึ่งมาจากส่วนผสมซอสปรุงอาหารแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะ,ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะ,น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง) น้ำตาลปึก ขิงสับ เคี่ยวจนข้น คลุกเคล้าให้เข้ากันหรือตักราดบนไก่กรอบ โรยหน้าด้วยขิงฝอยทอดและผักชี แค่นี้ก็อร่อยแล้วล่ะค่ะ
ไก่กรอบขิงหอม
ไก่กรอบขิงหอม
ป้ายกำกับ:
อาหาร
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น