พาจอนเมนูแป้งทอดกรอบที่คล้ายพิซซ่าแต่แปลกตรงที่มีต้นหอมและไข่ในส่วนผสมด้วย
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
* แป้งพาจอนเกาหลี 1 ถ้วย
* แครอตซอย 1/2 หัว
* พริกชี้ฟ้าหั่นท่อน 2 เม็ด
* ต้นหอมหั่นท่อน 2-3 ต้น
* ไข่ไก่ 1 ฟอง
* เนื้อกุ้งแกะเปลือก 50 กรัม
* ปลาหมึกหั่นแว่น 1-2 ตัว
* เห็ดต่างๆ ตามชอบ
* น้ำมันเล็กน้อย
เครื่องปรุงซอสจิ้ม
* ซอสปรุงรส 2-3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำสมสายชู 1 ½ ช้อนโต๊ะ
* พริกป่นคั่ว ½ ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาล 1-2 ช้อนโต๊ะ
* งาคั่ว ½ ช้อนโต๊ะ
* น้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ
* ต้นหอมซอย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ค่อยๆ ผสมแป้งกับน้ำให้เข้ากันอย่าให้เหลวมาก จากนั้น ใส่แครอต พริกชี้ฟ้า ต้นหอม เนื้อกุ้ง ปลาหมึก และเห็ดลงคลุกเคล้า ตอกไข่ใส่แล้วปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อยผสมให้เข้ากัน
2. ตักหยอดลงทอดนำไปในกระทะด้วยน้ำมันเพียงเล็กน้อย ตะลอมให้เป็นแผ่นกลมๆ รอให้สุกทีละข้างจึงค่อยกลับ เสิร์ฟพร้อมซอสจิ้ม
เวลาในการปรุง 15 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 210 บาท
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น