เต้าหู้ทรงเครื่อง


เต้าหู้ทรงเครื่อง

ส่วนผสมเต้าหู้ทรงเครื่อง

  1. เต้าหู้ไข่ 2 หลอด(หั่นให้ได้หลอดละเป็น 4-5 ชิ้น)
  2. เนื้อกุ้งสับ 1/2 ถ้วย
  3. แครอท(หั่นเป็นลูกเต๋า) 1/2 ถ้วย
  4. หอมใหญ่(หั่นเป็นลูกเต๋า) 1/2 ถ้วย
  5. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
  6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  8. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
  9. แป้งข้าวโพด(1 ช้อนชา : น้ำเปล่า 1 ช้อนชา)
  10. น้ำมันพืช

วิธีทำเต้าหู้ทรงเครื่อง

  1. เทน้ำมันพืชลงกระทะตั้งไฟอ่อน จนน้ำร้อนใส่เต้าหู้ลงไปทอดจนเหลือง ตักขึ้นมาพักไว้
  2. เทน้ำมันพืชลงกระทะตั้งไฟปานกลาง จนน้ำมันร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดจนหอม แล้วใส่เนื้อกุ้งสับลงไปผัดจนสุก จากนั้นใส่แครอทลงไป ผัดให้เข้ากัน
  3. เติมน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
  4. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่าใส่ลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ยกลงจากเตา จากนั้นตักซอสที่ได้ราดไปบนเต้าหู้ไข่ ที่ทอดเตรียมไว้ รับประทานขณะร้อน



0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม