วิธีการทำ
ต้มยำปลากระพงแห้งส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่) เนื้อปลากระพงหั่นชิ้นใหญ่ 2 ถ้วย ข่าหั่นฝอย ตะไคร้หั่นฝอย ใบมะกรูดหั่นฝอย ผักชีฝรั่งหั่นฝอย อย่างละ 1/2 ถ้วย ส่วนผสมน้ำปรุงรส น้ำปลาหรือซอสปรุงอาหารตราแม๊กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ น้้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ นมสด 4 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูบุบ 2 ช้อนโต๊ะ
1.ลวกปลากระพงในน้ำต้มเดือดให้สุก แล้วตักใส่จานพักไว้
2.ใส่ส่วนผสมน้ำปรุงรสทั้งหมดคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งด้วยผักชี
ต้มยำปลากระพงแห้ง
ป้ายกำกับ:
อาหาร
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น