ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
หมูสับ 100 กรัม
เนื้อปลาหิมะ 200 กรัม
ต้นหอมซอยเป็นเส้น 100 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น 2-3 เม็ด
ขิงแก่ซอย 30 กรัม
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
แล่เนื้อปลาเป็นชิ้นบางพักไว้ ปั้นหมูเป็นก้อนพอคำแล้วห่อด้วยเนื้อปลาที่แล่ไว้ จัดใส่ภาชนะทนความร้อนเตรียมไว้ แล้วละลายซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทรายและซอสปรุงรสเข้าด้วยกัน
จากนั้น นำไปราดบนเนื้อปลา แต่งหน้าด้วยต้นหอมซอย พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย และขิงซอย แล้วนึ่งให้สุกประมาณ 7 นาที พร้อมเสิร์ฟ
เวลาในการปรุง 15 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 260 บาท
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น