หอยแมลงภู่ซอสกะหรี่



หอยแมลงภู่ซอสกะหรี่


ส่วนผสม (สำหรับ 8 ที่)

  • หอยแมลงภู่ 1 กิโลกรัม
  • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมบุบ 5 หัว
  • หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 1 หัว
  • น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
  • วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
  • ไข่แดง 1 ฟอง
  • ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ พริกไทย สำหรับปรุงรส
  • ใบพาร์สลีย์สับสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

  1. ล้างและดึงภู่ออกจากหอยแมลงภู่เตรียมไว้ ตั้งหม้อไฟกลาง ใส่น้ำมัน กระเทียม และหอมหัวใหญ่ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำ ใส่หอยแล้วปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีหรือจนหอยสุกสังเกตเปลือกหอยเปิด ปิดไฟยกลง กรองน้ำออกเก็บไว้ แล้วแกะเปลือกหอยจัดเรียงใส่จานให้สวยงาม
  2. ผสมวิปปิ้งครีม ไข่แดง ผงกะหรี่ และน้ำสต๊อกที่กรองไว้ให้เข้ากัน ตั้งหม้อไฟอ่อน ใส่ส่วนผสมลงคนจนเดือดระวังอย่าให้ไข่แดงจับตัวเป็นก้อน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ ปิดไฟก่อนราดลงบนหอย ตกแต่งด้วยพาร์สลีย์สับ



ขอบคุณบทความจาก healthandcuisine



0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม