เมนูนี้จะเป็นแบบลูกผสมใบเกี๊ยวแบบจีนแต่ใส่แบบฝรั่ง ถึงใครจะไม่ชอบรสนมเนยแต่สำหรับสูตรนี้อร่อยค่ะ ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่ * ผักโขมเด็ดใบลวก 150 กรัม * แผ่นเกี๊ยว 50 กรัม วิธีทำ 1. ผัดกระเทียมกับน้ำมันมะกอกพอหอม ใส่ผักโขมและเห็ดสับ ผัดให้เข้ากันอีกครั้งแล้วปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ตามด้วยครีมนมและชีส ผัดต่อจนส่วนผสมข้นและแห้ง พักให้เย็นลง เวลาในการปรุง 15 นาที
* กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
* ครีมนม 1/2 ถ้วย
* ชีสเชดด้าขูด 50 กรัม
* เห็ดฟางสับหยาบ 100 กรัม
* น้ำมันมะกอก
* เกลือ
* พริกไทยเล็กน้อย
2. จากนั้น ตักส่วนผสมที่พักไว้ใส่ลงในแผ่นเกี้ยว โดยใช้น้ำเล็กน้อยแตะรอบริมใบเกี๊ยวแล้วพับให้เรียบร้อย นำไปทอดจนกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสจิ้มรสจัดตามชอบ
ส่วนผสมราคาประมาณ 180 บาท
เกี๊ยวกรอบใส่เห็ดสับ
ป้ายกำกับ:
อาหาร
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น