เกี๊ยวกรอบใส่เห็ดสับ


เมนูนี้จะเป็นแบบลูกผสมใบเกี๊ยวแบบจีนแต่ใส่แบบฝรั่ง ถึงใครจะไม่ชอบรสนมเนยแต่สำหรับสูตรนี้อร่อยค่ะ

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่

* ผักโขมเด็ดใบลวก 150 กรัม
* กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
* ครีมนม 1/2 ถ้วย
* ชีสเชดด้าขูด 50 กรัม
* เห็ดฟางสับหยาบ 100 กรัม

* แผ่นเกี๊ยว 50 กรัม
* น้ำมันมะกอก
* เกลือ
* พริกไทยเล็กน้อย

วิธีทำ

1. ผัดกระเทียมกับน้ำมันมะกอกพอหอม ใส่ผักโขมและเห็ดสับ ผัดให้เข้ากันอีกครั้งแล้วปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ตามด้วยครีมนมและชีส ผัดต่อจนส่วนผสมข้นและแห้ง พักให้เย็นลง
2. จากนั้น ตักส่วนผสมที่พักไว้ใส่ลงในแผ่นเกี้ยว โดยใช้น้ำเล็กน้อยแตะรอบริมใบเกี๊ยวแล้วพับให้เรียบร้อย นำไปทอดจนกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสจิ้มรสจัดตามชอบ

เวลาในการปรุง 15 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 180 บาท




0 ความคิดเห็น:

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม